Thứ Bảy , 13 Tháng Tư 2024
Breaking News

GSM gateway – GIải pháp giúp tiết kiệm chi phí thoại

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay tại các trung tâm chăm sóc khách hàng thì tìm được giải pháp tiết kiệm chi phí điện thoại hàng tuần, tháng là giải pháp tuyệt vời.

Giải pháp sử dụng thiết bị GSM Gateway cho phép lựa chọn kết nối thoại đối với cuộc gọi ra sao cho tiết kiệm nhất. GSM Gateway thực hiện kiểm tra số được gọi và dựa vào các thông tin định tuyến đã được lưu trữ trong bảng định tuyến đế đưa ra quyết định định tuyến hiệu quả. Với số lượng tối đa lên đến 256 SIM card chứa bên trong.
GSM Gateway cho phép chuyển đổi các cuộc gọi từ mạng cố định PSTN sang mạng GSM thành cuộc gọi có chi phí thấp hơn từ mạng GSM sang GSM.

/images/post/2016/05/28/06//gsm_-_tiet-kiem-chi-phi-thoai.jpg

Ví dụ:
Công ty X có quy mô lớn kèm theo đó là số lượng khách hàng khá nhiều. Hiện nay, công ty X đã trang bị một hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với các trung kế số 30 kênh (E1) kết nối mạng cố định PSTN. Hàng tháng, chi phí thoại mà công ty X phải trả lên tới 300 triệu đồng.
Giải pháp:
Hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam như là Mobifone, Vinaphone, Viettel… đều có chính sách khuyến mãi miễn phí cuộc gọi nội mạng đối với các thuê bao trả sau. Công ty X sẽ đăng kí một số lượng SIM card dưới hình thức thuê bao trả sau cho mỗi thiết bị GSM Gateway.
Với tính năng chuyển đổi giữa các SIM card để thực hiện cuộc gọi cho phép công ty A tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn trong một số nghiệp vụ như marketing, telesale, khảo sát thị trường, thông báo nợ… và số lượng SIM card này được chia đều theo tỉ lệ tương ứng với số lượng thuê bao di động của các khách hàng công ty A, giả sử như sau:
– Công ty thông tin di động (Mobifone): 50%
– Công ty dịch vụ viễn thông (Vinaphone): 25%
– Công ty viễn thông quân đội (Viettel) : 25%
Lúc này khi cuộc gọi cho khách hàng là thuê bao của Mobifone, thì thiết bị GSM Gateway sẽ sử dụng SIM card Mobifone gọi cho thuê bao đó. Chi phí cho cuộc gọi này là sẽ theo như chính sách khuyến mãi trả sau của nhà cung cấp dịch vụ. Trong trường hợp chính sách khuyến mãi thay đổi thì chi phí cuộc gọi ĐTDĐ ra ĐTDĐ nội mạng trả sau vẫn thấp hơn so với chi phí cuộc gọi điện thoại cố định ra ĐTDĐ. Tương tự như vậy đối với khách hàng là thuê bao của VinaPhone và Viettel.
Chi phí cuộc gọi để công ty X phải trả hàng tháng thay vì con số khổng lồ hơn 300 triệu đồng nay chỉ còn là chi phí thuê bao hàng tháng cho các SIM card đăng kí ( khoảng chừng 90 ngàn đồng 1 SIM card) . Giải pháp LCR theo đó sẽ giúp cho công ty X giảm chi phí điện thoại hàng tháng lên đến gần 75%.

Lợi ích của giải pháp:
– Cho phép người dùng dễ dàng gửi và nhận tin nhắn SMS trực tiếp trên máy tính. Người dùng có thể định nghĩa ra nhóm người nhận tin nhắn SMS khác nhau như là nhóm quản lý, khách hàng quan trọng (VIP), nhóm dịch vụ. và gửi tin nhắn đồng loạt tới nhiều người bằng cách nhập tập tin có chứa tất cả số điện thoại của người nhận.
– Linh hoạt trong di động: người dùng coa thể nhận các cuộc gọi từ bất kỳ một phương tiện nào, tại thời điểm nào.
– GSM gateway tự động lưu giữ thông tin về cuộc gọi như thời gian, số gọi, số được gọi. Trong trường hợp số được gọi thực hiện gọi lại GSM gateway trong một thời gian xác định, GSM Gateway sẽ tự động kết nối cuộc gọi vào chính xác người đã gọi.
– Khi thiết bị GSM Gateway đang hoạt động cung cấp thêm tính năng thay thế nóng các module chứa SIM card.
– Cho phép chuyển đổi giữa các SIM card để thực hiện cuộc gọi theo thời gian gọi, thời gian trong ngày, hoặc theo chi phí.

số cố định

Gọi hỗ trợ

Chat With Me on Zalo