Thứ Sáu , 19 Tháng Tư 2024
Breaking News

Chia sẻ giải pháp tổng đài voip cho doanh nghiệp

Công ty của bạn có nhiều chi nhánh làm thế nào để các chi nhánh có thể kết nối với nhau hoàn toàn miễn phí mà không bị giới hạn về mặt địa lý. Để giải đáp thắc mắc này NTG giới thiệu tới quý khách hàng giải pháp tổng đài voip.
Hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý kinh doanh của doanh nghiệp không còn mới, và ứng dụng VoIP, truyền thông thoại trên nền internet trong doanh nghiệp càng trở nên thực sự cần thiết và phát triển nhanh chóng ở các quốc gia trên thế giới. Vì thế yêu cầu xây dựng một hệ thống hỗ trợ khách hàng hoặc một hệ thống tổng đài thoại IP cũng là nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp.
Giải pháp tổng đài voip mà chúng tôi muốn giới thiệu là tổng đài cho phép kết nối, liên lạc thông qua mạng internet, có thể thực hiện cuộc gọi và còn có thể gọi ra ngoài đến các mạng PSTN hay IP khác với giá cước tiết kiệm hơn. Đồng thời, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí liên lạc, từ đó tăng lợi nhuận kinh doanh.

1. Tổng đài ip
Tổng đài IP là loại tổng đài thế hệ mới hoạt động đựa trên công nghệ IP chạy trên nền internet. Tổng đài IP sử dụng chung hạ tầng của mạng LAN và chuyển tiếng nói thành các gói dữ liệu và truyền đi cùng với các dữ liệu khác của mạng nội bộ. Tổng đài IP thích hợp cho các công ty có chi nhánh ở nhiều địa phương khác nhau và các công ty có nhu cầu liên lạc quốc tế thường xuyên.
2. Giải pháp này thích hợp cho các đối tượng sau:
– Dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu liên lạc viễn thông, nhưng không muốn đầu tư tổng đài và quản lý.
– Có nhiều bộ phận hoạt động ở các địa điểm khác nhau.
– Khách hàng sử dụng Văn Phòng Ảo
– Muốn ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình và trang bị tổng đài IP để đáp ứng nhu cầu đó.
3. Mô hình giải pháp
Giải pháp đặt ra là công ty bao gồm 1 trụ sở và 1 chi nhánh ( hoặc có thể nhiều hơn như một trụ sở tại HCM, một chi nhánh tại Hà Nội, 1 tại Đà Nẵng và các chi nhánh khác tại nước ngoài…)

Một router sẽ được đấu nối với tổng đài để định tuyến cuộc gọi.
Các thiết bị điện thoại bàn (IP Phone) sẽ được đấu vào các gateway, SW để kết nối đến Router và Server.
Ngoài ra, có thể cài hệ thống soft phone trên máy tính để nhân viên có thể sử dụng như một điện thoại bàn thông thường.
Các chi nhánh đều có mô hình kết nối tương tự, nhưng không cần connect trực tiếp đến server, chỉ cần connect qua IP là được.

Mô hình chi tiết.

Mô hình chi tiết một hệ thống đấu nối tại một hội sở hoặc chi nhánh, áp dụng tương tự cho các chi nhánh còn lại. Việc kế nối triển khai không quá đơn giản, phức tạp, nhưng vấn đề quan trọng nhất của một hệ thống VOIP chính là giải pháp tại thiết bị tổng đài VOIP (server ) tại trung tâm.

Thành phần của hệ thống bao gồm:
– Máy chủ tổng đài IP (server) : Máy chủ tổng đài hoạt động trên nền hệ điều hành Windown hoặc Linux và các ứng dụng tổng đài các ứng dụng quản lý, giám sát và thiết lập kết nối các thiết bị đầu cuối. Quản lý tất cả cuộc gọi ra vào hệ thống, giám sát tình trạng, lưu lượng và báo cáo cho người dùng.
– Thiết bị Voice gateway: Là thiết bị trung gian giao tiếp giữa tín hiệu PSTN và máy chủ tổng đài, giao tiếp giữa tổng đài VOIP và thiết bị ananlog phone, có khả năng mở rộng của VoIP Gateway rất lớn, có thể kết nối không giới hạn số lượng VoIP Gateway với máy chủ tổng đài thông qua kết nối IP. Thiết bị hỗ trợ hầu hết các chuẩn codec hiện nay : G.711, G,729, H323, SIP, IAX… Hỗ trợ đa dạng các kết nối : FXO, FXS, E1/T1, BRI, SS7… tùy vào nhu cầu đầu tư của khách hàng và quy mô của hệ thống.
– Thiết bị đầu cuối: Thiết bị đầu cuối linh hoạt thay đổi theo nhu cầu của chủ đầu tư, có thể là Điện thoại IP, Điện thoại Analog, Softphone (ứng dụng điện thoại trên máy tính), Wi-fi phone (điện thoại hỗ trợ kết nối Wi-fi và chuẩn SIP), Headphone & Microphone kèm theo.
Các thức hoạt động:
– Tại trung tâm, hội sở:
Hệ thống máy chủ VOIP sẽ đặt tại trung tâm chính hoặc tại datacenter, chịu trách nhiệm xử lý tất cả cuộc gọi nội bộ giữa các các chi nhánh và các cuộc gọi ra PSTN.
Hệ thống máy chủ VOIP sẽ cung cấp tài khoản SIP cho tất cả FXS Gateway hoặc điện thoại IP tại các chi nhánh và kết nối từ xa qua đường cáp quang.
Trung kế từ bưu điện (nếu có) sẽ kết nối với các port FXO của VoIP Gateway (hoặc có thể kết nối với ITSP thông qua Internet/LeaseLine…).
Quản lý hệ thống thông qua giao diện Web, nên quản trị viên có thể truy xuất từ bất kỳ nơi đâu và bất kỳ khi nào.
– Tại chi nhánh (nếu có):
Nhân viên tại chi nhánh hoàn toàn có thể kết nối đến trung tâm để tiếp nhận và xử lý cuộc gọi nếu cần thiết.
Thiết bị được kết nối với hệ thống máy chủ VOIP đặt tại trung tâm qua đường kết nối Internet, Megawan…
Giám sát viên có thể truy cập, giám sát hệ thống hoặc dịch vụ từ bất kỳ nơi đâu.
Hoạt động rất linh hoạt đối với những hệ thống tổng đài có quy mô lớn và lưu lượng cuộc gọi cao với nhiều chi nhánh…
Vận hành
– Tiếp nhận cuộc gọi
Khi có cuộc gọi vào VoIP Gateway sẽ tiếp nhận tín hiệu, xử lý và chuyển đến máy chủ tổng đài qua kết nối IP.
Máy chủ tổng đài tiếp nhận tín hiệu, xử lý theo như kịch bản đã được thiết lập trước tùy theo tính chất, yêu cầu của hệ thống.
Cuộc gọi sẽ được máy chủ phân phối đến nhân viên hoặc hộp thư trả lời tự động (IVR) theo những thuật toán đặc biệt được hỗ trợ bởi hệ thống này (ACD).
Trường hợp không có nhân viên hỗ trợ, cuộc gọi có thể được chuyển đến đích tiếp theo nếu có yêu cầu như hộp thư thoại (Voicemail), Điện thoại di động, Máy nhánh khác… tùy thuộc vào kịch bản của khách hàng cung cấp.
Kết thúc cuộc gọi, hệ thống sẽ ghi lại toàn bộ dữ liệu cuộc gọi bao gồm chi tiết thời gian, số gọi đến, số máy nhánh tiếp nhận, thông tin file ghi âm cuộc gọi…phục vụ cho việc báo cáo và quản lý của doanh nghiệp (nếu doanh nghiệp có yêu cầu).
– Thực hiện cuộc gọi
Ứng dụng quản lý hệ thống và người dùng sẽ phân quyền gọi ra PSTN (gọi ra mạng điện thoại khác ) trên mỗi người dùng.
Hệ thống chỉ cho phép mỗi người dùng được thực hiện gọi đi những hướng gọi cố định như nội hạt, liên tỉnh, di động, quốc tế… theo sự giám sát của Admin, có thể cấm hoặc cho phép các máy nhánh khác nhau gọi đi quốc tế hay PSTN tùy biến theo yêu cầu.
Máy chủ tổng đài sẽ quản lý, giám sát tất cả các cuộc gọi và báo cáo thông qua giao diện Web.
4. LỢI ÍCH

– Cắt giảm chi phí đầu tư tổng đài.
– Quản lý được việc liên lạc thông tin một các hiệu quả nhất bằng cách kết hợp mã gọi.
– Mô hình này cho phép khách hàng:
+ Gọi điện giữa các IP phone trong cùng một chi nhánh và gọi điện giữa các IP phone ở các chi nhánh khác nhau của một Công ty hoàn toàn miễn phí.
+ Gọi điện giữa các IP phone của các Công ty khác nhau (có sử dụng dịch vụ này) hoàn toàn miễn phí
+ Gọi điện từ IP phone đến một số điện thoại bất kỳ (cố định, di động) thuộc mạng PSTN tại Việt Nam
+ Gọi điện từ mạng PSTN đến IP phone.
+ Sử dụng được các chức năng của một tổng đài VOIP hiện đại
+ Đầu số vẫn cố định dù thay đổi vị trí đặt văn phòng công ty.

số cố định

Gọi hỗ trợ

Chat With Me on Zalo