Thứ Năm , 23 Tháng Năm 2024
Breaking News

Tổng đài Voip và hình thức truyền thoại qua IP hiện đại

Tổng đài Voip  là một trong những loại tổng đài hiện đại bậc nhất hiện nay và được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng.

Tổng đài Voip là tổng đài sử dụng công nghệ thoại qua Internet tiên tiến và rất nhiều các tính năng, lợi ích nổi bật như: chuyển cuộc gọi, cuộc gọi chờ, gọi nội bộ miễn phí, ghi âm cuộc gọi,…

Mô hình truyền tin của tổng đài Voip thường sử dụng các phương thức sau:

1. Mô hình PC to PC

mo-hini-pc-to-pc

 

Trong mô hình này, mỗi máy tính cần được trang bị một sound card, một microphone, một speaker và được kết nối trực tiếp với mạng Internet thông qua modem hoặc card mạng. Mỗi máy tính được cung cấp một địa chỉ IP và hai máy tính đã có thể trao đổi các tín hiệu thoại với nhau thông qua mạng Internet. Tất cả các thao tác như lấy mẫu tín hiệu  âm thanh, mã hoá và giải mã, nén và giải nén tín hiệu đều được máy tính thực hiện. Trong mô hình này chỉ có những máy tính nối với cùng một mạng mới có khả năng trao đổi thông tin với nhau.

2. Mô hình Phone to Phonemo-hini-phone-to-phoneMô hình Phone to Phone

Đây là mô hình mở rộng của mô hình PC to Phone sử dụng Internet làm phương tiện liên lac giữa các mạng PSTN. Tất cả các mạng PSTN đều kết nối với mạng Internet thông qua các gateway. Khi tiến hành cuộc gọi mạng PSTN sẽ kết nối đến gateway gần nhất. Tại gateway địa chỉ sẽ được chuyển đổi từ địa chỉ PSTN sang địa chỉ IP để có thể định tuyến các gói tin đến được mạng đích. Đồng thời gateway nguồn có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu thoại tương tự thành dạng số sau đó mã hoá, nén, đóng gói và gửi qua mạng. Mạng  đích cũng được kết nối với gateway và tại gateway đích, địa chỉ lại được chuyển đổi trở lại thành địa chỉ PSTN và tín hiệu được giải nén, giải mã chuyển đổi ngược lại thành tín hiệu tương tự gửi vào mạng PSTN đến đích.

3. Mô hình PC to Phone

mo-hini-pc-to-phone

Mô hình PC to Phone

Mô hình PC to Phone là một mô hình được cải tiến hơn so với mô hình PC to PC. Mô hình này cho phép người sử dụng máy tính có thể thực hiện cuộc gọi đến mạng PSTN thông thường và ngược lại. Trong mô hình này mạng Internet và mạng PSTN có thể giao tiếp với nhau nhơ một thiết bị đặc biệt đó là Gateway. Đây là mô hình cơ sở để dẫn tới việc kết hợp giữa mạng Internet và mạng PSTN cũng như các mạng GSM hay đa dịch vụ khác.

số cố định

Gọi hỗ trợ

Chat With Me on Zalo